อบรม สัมมนา
เริ่มแล้ว! ม.ศรีปทุม ร่วม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 สาขาการสร้างโมเดลในเกมสามมิติ

เริ่มแล้ว! ม.ศรีปทุม ร่วม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 สาขาการสร้างโมเดลในเกมสามมิติ

ผศ.ดร.กมล จิราพงษ์ คณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม และคณะ ให้การต้อนรับ นายพิเชษฐ์ ทองพันธ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ได้รับมอบหมายจากนางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ให้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 29 สาขาการสร้างโมเดลในเกมสามมิติ ณ ห้องประชุม Convention 1 ชั้น 4 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

สำหรับการแข่งขันสาขาการสร้างโมเดลในเกมสามมิติ มีมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 9 สถาบัน รวม 15 คน มีอายุระหว่าง 18-20 ปี มหาวิทยาลัยที่จัดส่งเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนเกี่ยวกับด้านเกม และ Animation นอกจากนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุมยังมีการจัดฝึกอบรมเตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเตรียมความพร้อมประมาณ 2 เดือน จึงถือเป็นการเปิดพื้นที่ให้แก่นักศึกษาจากทุก ๆ มหาวิทยาลัย ได้แสดงความรู้ความสามารถ รวมถึงยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สาขาวิชาดังกล่าวให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับในตลาดแรงงานของไทยในวงกว้าง และเยาวชนที่ชนะการแข่งขันจะได้ไปแข่งขันต่อในการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ณ เมืองลียง สาธารณรัฐฝรั่งเศส ในเดือนกันยายน 2567 เพื่อสร้างโอกาสให้แก่เยาชนไทยได้แสดงทักษะฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับโลกต่อไป

ทั้งนี้สาขาการสร้างโมเดลในเกมสามมิติ (3D Digital Game Art) ในครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันระดับชาติเป็นครั้งแรก โดยผลความสำเร็จที่ผ่านมาสามารถคว้าเหรียญรางวัลยอดเยี่ยม (Medallion for Excellence) โดยนายเจษฎาภรณ์ แก่นนอก (สังกัดมหาวิทยาลัยศรีปทุม) จากการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 46 (WorldSkills Competition 2022 Special Edition) ณ เมืองโกยาง สาธารณรัฐเกาหลี ???? เมื่อเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ที่มา: มหาวิทยาลัยศรีปทุม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ