ข่าวการศึกษา
สยามพิวรรธน์ คว้ารางวัล Top 50 companies in Thailand 2024 สุดยอดบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานมากที่สุด จาก WorkVenture

สยามพิวรรธน์ คว้ารางวัล Top 50 companies in Thailand 2024 สุดยอดบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานมากที่สุด จาก WorkVenture

 สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีก เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำศักยภาพองค์กรยุคใหม่ที่พร้อมรับมือต่อทุกการแปลี่ยนแปลงสู่โลกอนาคต คว้ารางวัล Top 50 Companies in Thailand 2024 ติดอันดับที่ 24 จาก 50 อันดับบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2567  จัดโดย WorkVenture ที่ปรึกษาและผู้นำในการสร้าง  แบรนด์นายจ้างให้กับบริษัทชั้นนำในไทย จัดทำผลสำรวจออนไลน์ และออฟไลน์ของเหล่าคนรุ่นใหม่ อายุ 22 – 35 ปี ที่จบระดับปริญญาตรีขึ้นไป อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มากกว่า 10,000 คน

นางอัมพร โชติรัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายสนับสนุนธุรกิจ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สยามพิวรรธน์ติดอันดับ 1 ใน 50 บริษัท ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานมากที่สุด ปี 2567 ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพความแข็งแกร่งของสยามพิวรรธน์ในด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรให้มีความคล่องตัว ยืดหยุ่นมากขึ้น สร้างวัฒนธรรมองค์กรสำหรับการทำงานในโลกยุคใหม่ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานในทุกเจนเนอเรชั่นให้ได้พัฒนาศักยภาพอย่างไร้ขีดจำกัด (Empower limitless possibilities) พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้เหมาะกับพฤติกรรมของพนักงานในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปรวดเร็ว และทำให้มีความท้าทายใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเสมอ”

การปรับเปลี่ยน อาทิ การผลักดันให้คนรุ่นใหม่ได้รับ Empowerment ในการมีส่วนร่วมผลักดันกลยุทธ์องค์กรด้วย Creativity และ Innovation ใหม่ๆ การมอบโอกาสให้พนักงานสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลาอย่างเท่าเทียมด้วย Learning Platform ระดับโลก การจัด Career Day ที่พนักงานมีโอกาสเข้าใจและออกแบบชีวิตและสายอาชีพที่ต้องการได้ การปรับประสบการณ์ดิจิทัลให้พนักงานสามารถทำงานและใช้บริการจาก HR ได้สะดวกสบายมากขึ้น เช่น HR Chatbot การสร้างพื้นที่ทำงานร่วมกัน (Co-working Space) ในมุมต่างๆ ของสำนักงาน ใช้การออกแบบที่เน้นความทันสมัย เปิดโล่งเน้นความโปร่งใส สะท้อนการผสานการทำงานและการใช้ชีวิตร่วมกัน (Work-life Integration) โดยคำนึงถึงเรื่องความหลากหลายและความเท่าเทียม

การปรับเวลาทำงานของพนักงานให้อิสระมากขึ้น (Flexi Hour) การดูแลสุขภาพของพนักงานทั้งทางกายและทางใจ ให้ครบด้านของ Well-being ที่ครอบคลุมไปถึงครอบครัว รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความผูกพันทางใจและ Purpose ของพนักงานกับองค์กร อันเป็นการพัฒนาความพร้อมด้าน Skillset และ Mindset ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ขององค์กรในการเตรียมความพร้อมต่อการขยายธุรกิจในอนาคต  

สยามพิวรรธน์ยังคงมุ่งมั่นในการนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม มาพัฒนาและขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง สร้างแพลตฟอร์มเพื่อการเติบโตที่ดีและมีประสิทธิภาพสำหรับทุกภาคส่วน (Well-growing platform) ที่พร้อมรับมือต่อทุกการเปลี่ยนแปลงสำหรับอนาคต (Future ready organization)

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ